hip-hop

ต้องบอกก่อนเลยว่าเพลงฮิปฮอปได้ขึ้นติดอันดับเพลงฮิตติดชาร์ตอยู่ตลอดเวลา เป็นขวัญใจของกลุ่มวัยรุ่นกันเลยทีเดียวสำหรับวงดนตรีของไทยที่ได้สร้างผลงานเพลงเอาไว้อย่างแพร่หลาย ซึ่งศิลปินในตำนานตอนนี้ก็ได้ผันตัวเองมาเป็นครูฝึกสอนกันแทบหมดแล้ว แต่เขาก็ยังไม่ทิ้งวงของตัวเองไปไหนเพียงแค่มีผลงานเพลงออกมาน้อยกว่าปกติเท่านั้นเอง โดยสามารถสังเกตได้ว่าเมื่อก่อนยังมีเพลงออกมาให้เราได้ฟังกันอยู่บ่อยๆ แต่สมัยนี้ได้มีนักร้องใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเขาก็อยากให้เด็กใหม่ๆ ได้สร้างแนวดนตรีใหม่ๆ ขึ้นมานั้นเอง เลยเป็นที่มาของเพลงฮิตในสมัยนี้ คนไทยเรามีความสามารถที่หลากหลายและยังมีความเก่งอีกด้วย หายากมากในสมัยนี้สำหรับนักร้องที่ร้องเพลงหลายๆ แนวด้วยกัน การฝึกให้ใครแร็ปหรือทำแนวเพลงแนวนี้ก็ยากแล้ว ต้องหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักร้องไทยหลายๆ คน

ศิลปินในตำนานเพลง

joeyboy hiphop
โจอี้บอย คนนี้ได้สร้างผลงานเพลงเอาไว้มากมาย อย่างหลากหลายแนว เพียงแนวเพลงของเขานั้นได้รับการนิยมอย่างมากและผู้ฟังก็ทุกช่วงอายุเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลงฮิตของเขานั้นได้เป็นที่ติดหูของทุกคน โจอี้บอยในปัจจุบันเขาได้เป็นโค้ดให้กับรายการเพลงหลายรายการด้วยกัน ได้ปั้นเด็กหลายคนให้เป็นนักร้องดังมามากแล้วด้วย ซึ่งเขาได้เป็นครูสอนร้องเพลงให้กับหลายโรงเรียนด้วยกัน
way thaitanium
เวย์ ไทเทเนี่ยม สมัยนี้เขาได้ผันตัวไปทำธุรกิจและอยู่กับครอบครัวแล้ว จึงยังไม่ค่อยได้มีผลงานเพลงใหม่ๆ เกิดขึ้นมา แต่ยังไม่ได้อำลาวงการไปแต่อย่างใดเพราะเขายังได้ทำเพลงอยู่บ้าง ผลงานเพลงในสมัยก่อนก็ยังเป็นที่ติดหูของเขาอยู่เหมือนกัน เพราะได้มีอัลบั้มออกมาเยอะมากเลยทีเดียว ทั้งยังไปทัวร์คอนเสิร์ตหลายๆ ที่ด้วยกัน ต้องบอกเลยว่าคนนี้ทั้งดังแต่ไม่เคยลืมว่าตัวเองดังได้เพราะอะไร เป็นคนที่ผู้ใหญ่เมตรตามาตลอดเลยก็ว่าได้ ซึ่งลูกของงเขานั้นยังได้โตขึ้นมาพร้อมกับเสียงดนตรีของพ่ออีกด้วย สำหรับใครที่ชอบฟังดนตรีแนวนี้ไปหาฟังกันได้ เพราะได้มีนักร้องหน้าใหม่เกิดขึ้นเยอะมาก นับได้ว่ายิ่งผ่านไปกี่ปีนักร้องใหม่ๆ ก็เกิดขึ้นทุกปีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานเพลงของพวกเขาก็สามารถไปหาฟังกันในยูทูปได้แล้ว ถือว่าเป็นการหันมาฟังนักร้องรุ่นเก่าๆ กัน ลองไปหาฟังกันดูแล้วพวกคุณจะหลงรักในเสียงดนตรีของพวกเขา